Tham Gia Công Việc Tình Nguyện Viên Tại Việt Nam

Thực Tập

Bạn muốn trở thành tình nguyện viên ở Việt Nam? Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, đóng góp và tạo ra những tác động tích cực đến các cộng đồng địa phương, dù cho là ở nơi đâu. Chứ đâu chỉ là thời gian vui chơi tại các club, đúng không nhỉ?

Không quan trọng bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam, tại Việt Nam có một số tổ chức phi chính phủ cung cấp các cơ hội tình nguyện để làm việc với cả người và động vật. Những tổ chức phi lợi nhuận này khuyến khích phát triển xã hội trong nhiều các dự án khác nhau.

Những điều cần biết trước khi đăng ký làm tình nguyện viên

Bác sĩ tình nguyện viên tiêm phòng cho trẻ em

Trước tiên, bạn nên đưa ra quyết định dựa trên sở thích và kinh nghiệm cá nhân. Cho dù công việc đó là về cứu hộ, trẻ em, giáo dục, sức khỏe hay động vật. Có rất nhiều tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Việt Nam mang đến các cơ hội cho các tình nguyện viên trên toàn cầu.

Xin lưu ý rằng các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận và tổ chức phi chính phủ phụ thuộc rất nhiều vào các nguồn lực tình nguyện và cộng đồng để đáp ứng các mục tiêu dự kiến của họ. Chính vì vậy, nguồn tài chính sẽ bị giới hạn hơn một chút so với khi bạn làm những tổ chức/công ty khác. Vì mục đích cao cả của các tổ chức này là để thực hiện các hoạt động ý nghĩa và có ích cho cộng đồng.

Ngoài ra còn có một số tổ chức cung cấp cho các tình nguyện viên cơ hội làm việc tiềm năng trong cộng đồng địa phương có trả phí. Các chương trình này mang đến nhiều công việc tốt cho những người có nhu cầu, nhưng hãy thận trọng khi đăng ký một dự án đòi hỏi một khoản phí từ bạn để tình nguyện. Hầu hết các tổ chức tại Việt Nam đều vui mừng khi bạn cho vay thêm. Họ sẽ sẵn sàng đồng ý để làm như vậy mà không yêu cầu bất kỳ loại bồi thường.

Tìm kiếm công việc tình nguyện ở đâu?

Các tình nguyện viên nước ngoài thăm các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Bạn có thể xem qua Vufo NGO Resource Center, nơi này hiện đang nắm giữ cơ sở dữ liệu về các tổ chức phi chính phủ lớn nhất tại Việt Nam. Trung tâm liệt kê các tin ứng tuyển và cơ hội làm việc cho các tổ chức khác nhau trong các thành phố tương ứng.

Một trang web khác để tìm cơ hội tình nguyện tại địa phương  Idealist.org. Bạn có thể lọc tìm kiếm theo vị trí và xem bất kỳ danh sách gần đây trong khu vực có thể bạn quan tâm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cơ hội làm việc chính thức.

Bên cạnh đó, còn có một số tổ chức quốc tế từ các quốc gia hỗ trợ cung cấp các vị trí tình nguyện viên của người Hồi giáo cho các chương trình dịch vụ tự nguyện tại Việt Nam. Một trong số này là Voluntary Service Overseas (Dịch vụ Tình nguyện ở nước ngoài), Australian Volunteers (Tình nguyện viên Úc), chương trình Liên hiệp quốc và UN Volunteers – (Tình nguyện viên Liên Hợp Quốc).

Các chương trình này có cấu trúc hơi khác so với công việc tình nguyện đã đề cập trước đó.

Một vài tổ chức tình nguyện gợi ý

Các tình nguyện viên Việt Nam tham gia thu gom rác

Nếu đã quyết định muốn tham gia tình nguyện ở Việt Nam. Bây giờ, bạn nên bắt đầu liên hệ với các tổ chức tình nguyện để tìm kiếm các cơ hội tình nguyện.

Tổ chức giúp đỡ trẻ em

Trong trường hợp bạn muốn giúp đỡ trẻ em và các hộ gia đình thì Saigon’s Children Charity  Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh có thể là một lựa chọn lý tưởng. Đây là tổ chức hoạt động với mục đích nhằm thu hẹp khoảng cách trong bất bình đẳng giáo dục và địa vị xã hội, mang lại cho các gia đình cơ hội gửi con đến các trường học đàng hoàng, bất kể tình hình tài chính của họ.

Tổ chức bảo vệ động vật

Hoặc nếu bạn thích tập trung vào việc bảo vệ động vật. Bạn có thể xem qua ARC Việt Nam (Animal Rescue Care – Tổ chức cứu hộ và chăm sóc động vật) tại Sài Gòn. Làm việc tại tổ chức này, bạn có thể cứu hộ chó và mèo con đi lạc về chuồng trại và dọn dẹp các chuồng cho động vật được giải cứu. ARC cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện gây quỹ. Đó chỉ là một cách khác để làm việc thay mặt cho tổ chức.

Tổ chức hỗ trợ phụ nữ và bé gái

Ngoài ra còn có các tổ chức nhằm cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh bị chấn thương hoặc tai nạn giao thông. Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội có sẵn tại Quỹ phúc lợi trẻ em thành phố Hồ Chí Minh và Mái ấm ấm áp dành cho bé gái. Phụ nữ và trẻ em ở đây thường hồi phục sau những trải nghiệm và những tình huống cá nhân khó khăn trước đây. Do đó, cơ hội này có thể đặc biệt bổ ích. Bạn có thể cung cấp sự thoải mái cho người có nhu cầu.

Tổ chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tiếp theo là Heart Institute – Viện Tim. Tổ chức phi chính phủ Sài Gòn này hoạt động để cung cấp các hoạt động chăm sóc sức khỏe hiện đại của phương Tây cho trẻ em Việt Nam bị thiệt thòi vì các bệnh liên quan đến tim. Họ không thể đủ khả năng điều trị thích hợp khác.

Các tổ chức phi chính phủ (NGO) khác tại thành phố Hồ Chí Minh cũng làm việc trong các dự án cung cấp công nghệ cho các tỉnh nông thôn. Một vài tổ chức khác theo dõi sự phát triển an toàn trên khắp Việt Nam.

Hãy dám tạo khác biệt!

Thời gian bạn làm những điều ý nghĩa cho cộng đồng sẽ mang lại trải nghiệm khó quên và tác động mạnh mẽ đến bạn và những người (hoặc động vật) mà bạn chọn làm việc để giúp đỡ họ. Tại Việt Nam có rất nhiều lựa chọn tham gia tình nguyện. Và các tổ chức phi chính phủ này luôn cung cấp các công việc và dịch vụ quan trọng hướng đến cộng đồng. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm một tổ chức để giúp đỡ nếu bạn muốn tình nguyện ở Việt Nam

...

2020-10-08 - 2021-10-31

Web Developer Recruitment

IT

 • Phát triển các dự án CRM và CMS trên nền PHP và MySQL cho công ty và khách hàng của công ty.
 • Tham gia triển khai các chương digital marketing cho khách hàng (Lucky draw, Topup, SMS mobile…)
 • Tham gia vào các dự án nghiên cứu nội bộ của công ty (Research and Development), xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới theo yêu cầu kinh doanh của Công ty
 • Xây dựng các hệ thống web-based phục vụ cho việc quản lý nội bộ của Công ty.
 • Hỗ trợ Khách hàng và các bộ phận khác trong nội bộ Công ty liên quan đến phần việc/ứng dụng do mình phụ trách.

Yêu Cầu Công Việc

 • Được đào tạo cơ bản về Công nghệ thông tin (bậc Cao đẳng, Đại học)
 • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc chuyên về PHP & MySQL, CSS, HTML, JavaScript, jQuery…
 • Bắt buộc có kinh nghiệm xử lý Laravel
 • Có kinh nghiệm về Bootstrap, CentOS là 1 lợi thế.
 • Sử dụng thành thạo hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Có khả năng phân tích và thiết kế cơ sở dự liệu dựa trên yêu cầu dự án.
 • Có khả năng đọc, viết tiếng Anh trong việc tra cứu tài liệu và trao đổi qua email.
 • Kỹ năng lên kế hoạch công việc và quản lý thời gian tốt.
 • Khả năng tư duy logic tốt.

Tại Sao Bạn Sẽ Yêu Thích Làm Việc Tại Đây

 • Mức lương hấp dẫn: >1000 $
 • Lương tháng 13 + thưởng theo từng quý + thưởng năm theo kết quả làm việc.
 • Bảo hiểm sức khoẻ (khám chữa bệnh) và tai nạn dành cho nhân viên (100 triệu/nhân viên/năm)
 • Hỗ trợ chi phí tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn theo mong muốn
 • Company trip 01 lần/năm
 • Teambuilding 01 lần/năm
 • Các quyền lợi khác theo luật lao động
 • Được đào tạo đầy đủ các kiến thức liên quan trước khi bắt đầu công việc
 • Được hưởng chế độ làm việc từ xa 2 ngày/tháng
 • Môi trường làm việc thoải mái, hòa đồng thân thiện
 • Fruit days định kì 2 lần/tuần
 • Pantry đầy đủ tiện nghi: máy xay cà phê, lò vi sóng và tủ lạnh
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (8h30 - 18h)
...

2020-10-08 - 2022-11-02